IMG 9704

Lá Thư gởi Mẹ,

 

Cuộc hành trình nào rồi cũng đến đoạn cuối, cũng như cuộc đời của Mẹ tôi.  Mẹ đã vĩnh viển ra đi ngày 19 tháng 11 năm 2012.

Con nghĩ rằng Mẹ chúng con là người Mẹ hiền nhất trong đời này. Ngày Ba con phải xa nhà theo chinh chiến, Mẹ ở nhà buôn bàn tảo tần nuôi dạy chúng con, mong con mình học thành tài và có một địa vị khả dĩ trong xã hội.  Rồi chúng con đã trưởng thành, con gái vào đại học, con trai trở thành sĩ quan.  Mẹ mừng cho con trai Mẹ thành người nhưng cũng lo cho con phải gia nhập chiến tranh.  Rồi chinh chiến cũng qua đi và con trai của Mẹ vẫn tồn tại dù thân thể không được vẹn toàn.

Chiến tranh bất công đã đưa đẩy đàn con của Mẹ đi về phương trời Tây xa xôi sinh sống.  Con nghĩ là dù thương nhớ con, Mẹ vẫn mãn nguyện là con mình đang được an lành.  Con vẫn nhớ hồi biến cố Mậu Thân, Mẹ nhìn chiêc máy bay trực thăng bay trên trời và ước chi máy bay đáp xuống để đưa con của Mẹ đến một chân trời bình an nào đó.

Mẹ ở hiền nên gặp lành, các em ở nhà rất yêu thương, kính nể Mẹ.  Mẹ có dâu hiền rể thảo bên cạnh săn sóc Mẹ cho đến hơi thở cuối cùng.  Nhân dịp này, con xin cám ơn Ba, anh Cư cám ơn các em Dũng-Nguyệt, Hương-Dũng, Hùng-Lan, cám ơn tất cả bà con nội ngoại đã tận tình giúp đỡ gia đình chúng ta trong lúc khó khăn. 

Riêng phần chúng con, tuân theo nguyện vọng cuối cùng của Mẹ, đã về thăm viếng Mẹ trước khi Mẹ lìa đời, bây giờ thì em Thủy thay mặt chúng con về tiễn Mẹ đến nơi an nghĩ cuối cùng.  Chúng con cầu nguyện Mẹ của chúng con từ đây sẽ thanh thản trong giấc ngủ ngàn thu.

 Thay mặt các con và các cháu của Mẹ,

 Lê viết Cư

 

những bài thơ trong Thi Tập Thanh Thủy ấn hành tại Hoa Kỳ 2017
những bài thơ trong Thi Tập Thanh Thủy phần thứ nhất
những bài thơ trong Thi Tập Thanh Thủy phần thứ hai
những bài thơ trong Thi Tập Thanh Thủy phần thứ ba
NSUT HỒNG VÂN diễn ngâm THƠ THANH THỦY
ĐỌC THƠ THANH THỦY
ĐÌNH LÀNG THANH THỦY
DIỄN ĐÀN THÂN HỮU