NHATHOTHANHTHUY2

 259 2593946 shipping policy nh hoa sen p

 

Ba thương kính của chúng con,

Từ nữa vòng trái đất xa xôi, gia đình 3 đứa con xa xứ của Ba, vợ chồng Duật Hà, vợ chồng Cư Bích, vợ chồng Thuỷ Chiếu và tất cả các con cháu sinh sống ở Hải ngoại xin cúi đầu tạ tội đã không được về đưa tiễn linh cửu Ba đến nơi an nghĩ cuối cùng.

Chị em con quá xúc cảm được tin Ba ra đi sau khi chúng con được có dịp chào Ba lần cuối. Chúng con không quên được cái vẫy tay giã từ của cha già đang chờ đợi được nhìn con mình một lần trước khi vĩnh viễn nhắm mắt lìa đời. Trong giây phút nghẹn ngào vĩnh biệt, chị em con không làm sao nói lên được hết lòng thương nhớ cha già, ước chi ôm lấy được cha trong vòng tay mình một lần nữa… chỉ một lần thôi, nhưng không gian cách biệt quá.

RR

Lớn lên với cha là chiến binh, chị em chúng con vui trong sự đợi chờ, chờ từng lá thư xanh mang nét chữ lã lướt từ KBC gởi về, cả mẹ con vui mừng cùng đọc tin Ba an lành, rồi lâu lâu mẹ khóc khi nhận được chi phiếu Ba gởi về chia xẻ cùng mẹ nuôi nấng các con. Trong đầu óc non nớt của chúng con, bác đưa thư già trở thành ân nhân mang về tin vui của người cha đang dong ruổi ngược xuôi đâu đó, rất oai hùng, rất dũng cảm nhưng cũng xa vời vợi. Rồi một ngày cũng bác đưa thư mang tin Ba bị thương nặng phải vào điều trị tại quân y viện, Mẹ khóc vì không nhờ được ai chăm lo chúng con để mẹ được vào bệnh viện săn sóc Ba. Mẹ khóc khi vắng tin Ba, tưởng là vết thương đã cướp mất Ba nhưng rồi nghe tin Ba giải ngũ, cả một khung trời tươi sáng hơn. Mẹ vẫn còn người chồng để thương yêu và các con vẫn còn người cha đã giã từ chinh chiến. Chúng con vẫn nhớ ngày Ba trở về thăm nhân ngày giỗ ông Nội, trên tay mang con Ó khô, sản phẩm từ vùng cao nguyên Ba đã đi qua. Ngày giỗ nên con cháu tụ họp đầy đủ, mấy thằng con của Ba chạy ra thưa Ba, Ba không nhận ra hết. Chỉ vào một đứa hỏi con là con của ai, rất nhẹ nhàng nhưng cũng rất xa cách. Sau đó Ba đã viết thư xin lỗi về sự thiếu sót của Ba trong cái tình phụ tử khô khan…Ba chúng con là thế. Khéo léo, tài hoa dù trong sơ suất.

obngoai2

obngoai

Rồi lịch sử sang trang, chị em chúng con cũng phải từ giả quê hương, phải để lại đằng sau người mẹ thương yêu miệt mài vì bổn phận. Ngày Ba trở về sống bên cạnh mẹ, chúng con hân hoan thấy mẹ hồi sinh, lòng yêu chồng đã sưởi ấm lại đời mẹ, đã che chở mẹ cho đến ngày mẹ giã từ đời. Chúng con cám ơn Ba đã trở về, đã nối lại, đã xây dựng lại gia đình, đã giúp tay kiến tạo họ hàng. Bây giờ chúng con cầu xin linh hồn Ba được yên nghỉ nơi chốn miên viễn, không còn lo lắng muộn phiền, chỉ có thương yêu và tha thứ.

ongbangoaiANAMLUU

Chúng con xin cúi lạy Ba.

 

 

Điếu văn của con rể 

Tưởng Nhớ Ba

Tập Ảnh Tang Lễ Thi Sĩ Thanh Thủy Lê Viết Quýt ( phần 1)

Tập Ảnh Tang Lễ Thi Sĩ Thanh Thủy Lê Viết Quýt (phần 2 và hết)

7f0d399a95b12468439de3250f92b892

 

 

 

 

 

NSUT HỒNG VÂN diễn ngâm THƠ THANH THỦY
ĐỌC THƠ THANH THỦY
ĐÌNH LÀNG THANH THỦY
DIỄN ĐÀN THÂN HỮU